Sáng ngày 05/5/2024 Hội LHTN xã Kim Thái long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong không khí phấn khởi của tuổi trẻ thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2024) và 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Sáng ngày 05/5/2024 Hội LHTN xã Kim Thái long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các đại biểu về dự Đại hội

Tham dự Đại hội có lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, cùng 60 đại biểu là cán bộ, hội viên ưu tú, tiêu biểu, đại diện cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng của hơn 800 hội viên thanh niên tại địa phương.

Đại diện Đoàn chủ tịch khai mạc Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên xã Kim Thái nhiệm kỳ 2019 - 2024. Hiện, toàn xã có có trên 2.400 thanh niên trong độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi với khoảng 700 thanh niên thường xuyên có mặt tại địa phương, thanh niên công giáo chiếm khoảng 10%. Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét, linh hoạt. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã đi vào cuộc sống hội viên, thanh niên. Từ đó phát huy được vai trò sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; đã hỗ trợ giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của thanh niên.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Cùng với đó, Hội LHTN Việt Nam xã Kim Thái đã tổ chức, vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động đạt được một số kết quả nổi bật, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao như: Hội đã thành lập 02 đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích với 45 thanh niên luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ như: hàng tháng ra quân làm vệ sinh môi trường trên các tuyến đường thanh niên tự quản, hằng năm đã tổ hàng chục lượt ra quân làm VSMT; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tích cực vận động cán bộ, hội viên, thanh niên và nhân dân tích cực thực hiện mô hình phân loại rác thải tại nguồn gắn với phong trào thu gom rác thải nhựa tái chế. Phối hợp với lực lượng Công an xã tham gia giữ gìn trật tự ATGT tại các cổng trường học và vào các dịp lễ, tết, ... với 115 buổi phân luồng an toàn giao thông thu hút 400 lượt hội viên thanh niên tham gia. Vận động hội viên, thanh niên tích cực thực hiện 2 mô hình “Tuổi trẻ với an toàn giao thông” và “Thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới” mà Ban Thường vụ Đoàn đã tổ chức triển khai, khẳng định vai trò của thanh niên trong việc tham gia các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa để xây dựng Nông thôn mới kiểu Mẫu. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã cùng với Đoàn thanh niên phối hợp tuyên truyền cho trên 40 đám cưới cam kết “Thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới”

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức các chương trình như: chương trình “Xuân tình nguyện” “Bánh chưng xanh” thăm, tặng quà cho các gia đình khó khăn, cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn , tặng quà nhân dịp Tết Trung thu, Tết thiếu nhi; chương trình “tình nguyện mùa đông” với việc thu gom quần áo, sách vở, đồ dùng học tập cũ ủng hộ trẻ em vùng cao. Trong nhiệm kỳ Hội đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức thăm tặng trên 120 xuất quà, tổng trị giá 60 triệu đồng.

Phong trào “Hiến máu tình nguyện” đã được các cấp Hội tuyên truyền sâu rộng tới mọi đối tượng thanh niên, tích cực vận động hội viên, thanh niên tham gia hiến máu, trong nhiệm kỳ có trên 150 lượt hội viên đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo, thu được hơn 100 đơn vị máu toàn phần.

Lãnh đạo Huyện Đoàn Vụ Bản phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Kim Thái đoàn kết, xung kích, tình nguyện góp sức xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam xã Kim Thái đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể, phấn đấu hoàn thành 9 chỉ tiêu trọng tâm. Trong đó, phấn đấu 90% cán bộ hội viên, thanh niên được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội Đoàn - Hội các cấp, 100% cơ sở Hội triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” tới hội viên thanh niên. 90% hội viên được tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Đoàn - Hội. Thường xuyên củng cố và duy trì các hoạt động thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích. Hội LHTN xã và 100% chi hội đảm nhận công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; 100% gia đình cán bộ hội viên, thanh niên thực mô hình phân loại, xử lý rác thải tại nguồn. Duy trì thực hiện các hoạt động tuyên truyền, phân luồng an toàn giao thông tại các cổng trường học, điểm tập trung đông người trên địa bàn xã tối thiểu 2 lần/tháng. Phấn đấu hàng năm có 25 thanh niên tại địa phương tham gia hiến máu tình nguyện. 85% cán bộ Hội được bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn hàng năm. Hàng năm giới thiệu từ 15 - 20 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn…

Ủy ban Hội LHTN xã Kim Thái, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Kim Thái lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029; tiến hành hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 15 ủy viên và bầu ra đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Vụ Bản, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.