ĐẠI HỘI CHI BỘ 1 VÂN CÁT, XÃ KIM THÁI NHIỆM KỲ 2022- 2025

Sáng ngày 15/5, Chi bộ 1 Vân cát, xã Kim Thái tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Kim Thái chọn làm trước để rút kinh nghiệm và triển khai tới các chi bộ trong Đảng bộ xã.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Phan Văn Lý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Bùi Công Sáng-Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa TT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đồng chí trong BCH đảng ủy , Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Đ/c Trần Mạnh Xuân - Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo tại Đại hội

Thơ ký Đại hội

Nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội của xóm đều đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, dựa vào điều kiện thực tế ở địa phương, Chi bộ đã động viên, khuyến khích nhân dân trên địa bàn phát triển kinh tế đa dạng với nhiều ngành nghề, lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp kết hợp kinh doanh thương mại, dịch vụ. Kết quả, Chi bộ đã hoàn thành 8/11 chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra đó là: Kinh tế tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước từ 12- 13%; bình quân đầu người thu nhập đạt 75 triệu/ năm; Gieo trồng đạt 100% diện tích đất canh tác; Tỷ lệ phát triển dân số hàng năm ổn định; Không còn hộ nghèo ; không có trẻ em ở độ tuổi đi học bỏ học; Số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa đạt 95-100%; đạt NTM kiểu mẫu trước thời gian ( 2022); Phân loại rác thải đầu nguồn đạt 100%; Chính quyền, đoàn thể chính trị xã hội, MTTQ đều đạt trong sạch vững mạnh; Chi bộ đạt TSVM tiêu biểu năm 2020- 2021.

Chi bộ cũng đã chỉ đạo chính quyền, các đoàn thể tăng cường vận động Nhân dân chung tay xây dựng thôn, xóm “xanh, sạch, đẹp” và xây dựng thành công khu dân cư NTM kiểu mẫu. Theo đó, cán bộ và Nhân dân đã hiến 172 m2 đất làm đường giao thông trong xóm; huy động hàng trăm ngày công lao động, tham gia giám sát vệ sinh môi trường, huy động đóng góp theo đầu khẩu là 300.000 đồng, các nhà hảo tâm con em xa quê với số tiền là trên 420 triệu đồng. Cùng với đó, đã hoàn thành con đường giữa làng và xan lấp Ao với hàng nghìn m3 đất cát, xây dựng hồ, tường bao hình thành khu vui chơi có cây đa, giếng nước, sân đình ngay đầu làng.

Đ/c Trần Xuân Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Sau khi nghe các báo cáo, với tinh thần đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, phát huy tinh thần dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đảm bảo tăng cường đoàn kết; Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp những ý kiến vào kết quả cũng như những tồn tại trong quá trình thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua, làm rõ hơn những giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các đoàn thể, chính trị xã hội của xóm trong nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ 2022-2025, phấn đấu tăng trưởng kinh tế thu nhập bình quân đầu người Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Lần thứ XXIII đề ra là 95 triệu đồng/ năm; ổn định diện tích đất nông nghiệp gieo trồng 100% diện tích; quản lý đất đai theo Nghị quyết 05 của Huyện ủy; Nghị quyết 06 của Đảng ủy xã; Không để trẻ em ở độ tuổi đi học bỏ học, ổn định dân số kế hoạch hóa gia đình, 100% người dân có thẻ BHYT; Phấn đấu 100% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, giữ vững danh hiệu Làng Văn hóa cấp tỉnh, xóm NTM kiểu mẫu bền vững, phát triển hoàn thiện các tiêu chí; Thực hiện chỉ tiêu giao quân hàng năm; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Mọi người dân thân thiện, đoàn kết xây dựng khu dân cư 5 không 3 sạch,  sáng- xanh- sạch- đẹp; Chính quyền đoàn thể đạt TSVM, 100%  đảng viên đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ, có trên 20% đạt Hoàn thành suất xắc nhiệm vụ, phát huy chi bộ đạt TSVM tiêu biểu.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Chi ủy khóa mới tại Đại hội

Biểu quyết Đại hội

Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào chi ủy chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025 và 100% đại biểu tham dự đã biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết Đại hội.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Chào cờ bế mạc Đại hội