Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kim Thái nhiệm kỳ 2022- 2027
Sáng ngày 27/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kim Thái đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đại diện Huyện Đoàn; đại diện một

số cơ quan ban ngành của huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư, trưởng thôn, xóm trên địa bàn

và 71 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho 234 đoàn viên thanh niên trong

toàn xã.anh tin bai

Đ/c Bí thư Đoàn xã khai mạc Đại hội

Theo báo cáo trình tại Đại hội, nhiệm kỳ 2017 - 2022, tuổi trẻ Kim Thái đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ XXII đã đề ra, công tác Đoàn và phong trào TTN có những chuyển biến mạnh mẽ. Công tác chỉ đạo có nhiều đổi mới, hướng về chi Đoàn, bám sát hơn tình hình thực tiễn ở cơ sở. Đoàn xã đã tích cực triển khai các mô hình, hình thức giáo dục mới để tăng tính hấp dẫn, phát huy nhân tố tự giáo dục, tự rèn luyện. Tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương thông qua các buổi sinh hoạt đoàn, sinh hoạt chính trị và đặc biệt là mạng xã hội.

Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai đạt nhiều kết quả thiết thực, có bước phát triển mới về chất như “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”. Năm 2022, Đoàn xã đã tổ chức ra quân chào mừng tháng Thanh niên và Đại hội Đoàn xã lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2022-2027, thực hiện việc trồng chăm sóc và quản lý cây xanh trên tuyến đường từ cầu Tiên Hương đi ngã tư Đồng đội, tuyến đường từ ngã tư xóm Cầu Uông đến cổng chào giáo xứ Xuân Bảng với 200 cây. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức làm sân vui chơi cho thanh thiếu nhi như: chi đoàn 2 Vân Cát, chi đoàn xóm Cầu Uông, Pheo Tiền, Xóm Mới với số tiền trên 150 triệu đồng; định kì hàng tháng tổ chức 1 đến 2 lần ra quân dọn vệ sinh môi trường với hơn 300 lượt ĐVTN. Thường xuyên tuyên truyền thực hiện văn hóa giao thông, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Phối hợp cùng MTTQ và các ban ngành đoàn thể vận động ủng hộ các đợt quyên góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ”, “Áo ấm vùng cao” với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng. Tổ chức 3 buổi trình chiếu tư liệu thuyết minh về truyền thống cách mạng quê hương, tổ chức lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ xã với 1.000 lượt đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia. Xung kích tham gia hiến máu tình nguyện với trên 93 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, hiến hàng chục đơn vị máu đạt và vượt chỉ tiêu hàng năm. Nhiều gương thanh niên và cán bộ Đoàn tham gia hiến máu tiêu biểu như đoàn viên Trần Văn Hiệp chi đoàn 7-xóm 3, đoàn viên Trần Đình Hoàng chi đoàn 6- xóm 2...

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Phong trào “3 trách nhiệm”, “học tập - rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”,“Sáng tạo trẻ” được triển khai sâu rộng, tuyên truyền vận động ĐVTN ứng dụng KHCN góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả, áp dụng KHCN vào cải cách thủ tục hành chính và giúp thanh niên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, tuyên truyền, vận động thanh niên đăng ký khám tuyển NVQS đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Hoàn thành khám tuyển nghĩa vụ quân sự dự bị động viên với đối tượng 17 tuổi đều đạt 100%. Đoàn xã tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên và phong trào “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” được ĐVTN tích cực hưởng ứng. Phong trào“Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi” được ĐVTN tích cực hưởng ứng, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế. Hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh niên giải quyết việc làm được quan tâm, đầu tư, mang lại hiệu quả rõ nét.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được Đoàn xã tập trung chỉ đạo các chi Đoàn đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung, hình thức sinh hoạt, hoạt động. Bên cạnh đó, Đoàn xã tiếp tục triển khai cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”. Số lượng và chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng được nâng lên, từ đầu nhiệm kỳ đến nay toàn xã đã giới thiệu 30 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó 10 đồng chí được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Tuổi trẻ Kim Thái khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển toàn diện, bền vững và văn minh với các chỉ tiêu phấn đấu: Triển khai, quán triệt đầy đủ, sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, hàng năm tổ chức từ 1-2 buổi nói chuyện truyền thống cho thanh niên; Tổ chức từ 1-2 lớp bồi dưỡng lý tưởng Đoàn, kết nạp từ 35-40 đoàn viên, giới thiệu 5-6 đoàn viên ưu tú để Đảng tạo nguồn; tổ chức 1 lớp tập huấn công tác Đoàn-Hội-Đội, trên 90% đoàn viên đạt khá và xuất sắc, trên 90% chi đoàn đạt khá và vững mạnh; duy trì và nâng cao hoạt động của Hội LHTN, thu hút 80% thanh niên tham gia hoạt động Đoàn-Hội-Đội; duy trì thường xuyên việc dọn VSMT tuyến đường thanh niên tự quản, chăm sóc và bảo vệ tuyến đường cây xanh do Đoàn xã quản lý; trên 95% đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, 95% chi đội khá trở lên, kết nạp 100% đội viên đủ tuổi lên đoàn, 100% nhi đồng lớn tuổi lên Đội; 100% chi đoàn tham gia phong trào “Thu gom rác thải nhựa”, 100% chi đoàn thôn, xóm có công trình thể dục thể thao và có từ 1-2 chi đoàn có công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng NTM kiểu mẫu.

Lãnh đạo Huyện Đoàn phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội
Lãnh đạo Xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội
BCH khóa mới ra mắt
Một số hình ảnh tại Đại hội: