ĐẢNG ỦY-UBND – HỘI ĐỒNG NVQS XÃ KIM THÁI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHÁT LỆNH GỌI NHẬP NGŨ, GẶP MẶT TẶNG QUÀ THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN XUÂN QUÝ MÃO - NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 của ủy ban nhân dân huyện Vụ Bản, Ngày 12/01/2023 Hội đồng NVQS xã Kim Thái tổ chức hội nghị phát Lệnh gọi nhập ngũ. Gặp mặt tặng quà dip Tết nguyên đán xuân Quý Mão cho thanh niên nhập ngũ năm 2023.

Các đại biểu về dự hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí

- Đ/c:  Trần Thị Thu Trang   - Bí Thư Đảng ủy - CT HĐND xã

- Đ/c: Thượng tá; Phạm Văn Tuấn – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Vụ Bản

Về dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban TV Đảng Ủy; TT.HĐND; TT UBND các đồng chí trưởng các ban nghành đoàn thể, thành viên HĐNVQS xã, Và các thanh niên đủ điều kiện phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2023 Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban chỉ huy quân sự huyện cũng như của Đảng ủy, UBND xã do vậy công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ có nhiều thuận lợi, đây là 1 trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương nên Hội đồng NVQS xã đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể từ xã xuống đến cơ sở vào cuộc,  phát huy vai trò tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, gắn trách nhiệm của các tổ chức để đoàn thể,  cấp ủy chính quyền cơ sở nắm chắc quân số, tình hình tư tưởng để kịp thời động viên thăm hỏi.Bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo của các cấp đối với công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, các đồng chí thanh niên xã nhà cũng xác định rõ được vai trò trách nhiệm của thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, hăng hái thực hiện quy trình các bước tuyển chọn và phấn khởi sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ, trong số các thanh niên trúng tuyển năm nay, tiêu biểu có 02 đồng chí Dương Thanh Thương sinh 18/02/2005 và đồng chí Trần Văn Đức sinh 17/05/2005 trú tại xóm Pheo Tiền. đã viết đơn tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2023. đặc biệt có đồng chí Trần Quốc Khánh sinh 02/09/2003 quê quán Đội 1, Vân Cát hiện nay bản thân và gia đình đang làm ăn sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại Châu Quỳ, Gia Lâm, Thành phố Hà Nội cũng đã 02 năm liền về quê hương Kim Thái đăng ký khám sức khỏe và xin nhập ngũ năm 2023.

Đồng chí Trần Văn Tuân – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo địa phương trao lệnh gọi nhập ngũ. Phát biểu giao nhiệm vụ, động viên biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đồng chí thanh niên, cũng trong bài phát biểu, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho thanh niên được đứng trong hàng ngũ của quân đội hãy phát huy truyền thống của gia đình và quê hương Kim Thái anh hùng, tích cực học tập rèn luyện, phấn đấu không ngừng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng,  Nhà nước, Nhân dân và Quân đội giao phó, xứng danh anh bộ đội cụ Hồ, đáp lại sự mong đợi của quê hương, chúc các đồng chí mạnh khỏe,  chân cứng đá mềm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đại diện Thường trực Đảng ủy – UBND xã;  Đồng chí Trần chí Trần Thị Thu Trang Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND, đồng chí Trần Văn Tuân – Phó Chủ tịch UBND xã đã tặng quà chúc tết các đồng chí Thanh niên và Gia đình dịp Tết nguyên đán xuân Quý mão năm 2023.

Một số hình ảnh khác tại hội nghị