Xã Kim Thái triển khai tiêm vacine mũi 3 cho người dân
Ngày 23/02, UBND xã Kim Thái đã triển khai  tiêm vacine mũi 3 cho người dân trong toàn xã.
         Để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch, UBND xã đã chia ra 2 điểm tiêm và từng khung giờ cho từng xóm. Vì vậy, các điểm tiêm đều không quá đông người vào cùng một thời điểm, đảm bảo trật tự, an toàn. Đối tượng tiêm là toàn bộ người dân trong xã đã đủ điều kiện được tiêm mũi 3.  Qua đó, góp phần nâng cao sức đề kháng cho người dân chống lại dịch Covid - 19.

Một số hình ảnh buổi tiêm
           Vắc xin COVID-19 được xem là "hộ chiếu" an toàn, giúp cơ thể được bảo vệ bởi kháng thể, giảm nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, đặc biệt giảm triệu chứng nặng, giảm nguy cơ tử vong. Thời gian gần đây cũng ghi nhận nhiều trường hợp đã tiêm đủ 2 liều vắc xin nhưng vẫn mắc bệnh. Qua nghiên cứu và thực tế cho thấy, hiệu quả của vắc xin có thể giảm theo thời gian và có thể kém hiệu quả hơn đối với biến thể của virus SASR-CoV-2. Vì vậy, việc tiêm mũi bổ sung và nhắc lại là hết sức cần thiết, nhằm duy trì hiệu quả kháng thể để bảo vệ người dân trước COVID-19, nhất là người cao tuổi, người làm việc trong những môi trường có nguy cơ mắc COVID-19 cao./.