Chiều ngày 21/02/2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Kim Thái tổ chức Hội nghị phát quân trang, gặp mặt lưu danh tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ xuân Giáp Thìn - năm 2024
         Trong không khí của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, thi đua lập thành tích cao nhất kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024), mừng xuân Giáp Thìn 2024 và năm thứ Tư thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Kim Thái lần thứ XXIII và đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát huy truyền cách mạng của quê h­ương trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới của Tổ quốc.Trong những năm qua công tác quốc phòng quân sự địa ph­ương luôn đư­ợc sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa ph­ương. Xã Kim Thái nhiều năm liền là đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến, quyết thắng. Tiếp bư­ớc truyền thống anh hùng của quê hương, thanh niên xã Kim Thái hang hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc đồng thời thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Chiều  ngày 21/02/2024,  Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Kim Thái tổ chức cấp phát quân trang  gặp mặt lưu danh và tặng quà cho 14 công nhập ngũ năm 2024

Các đại biểu về dự hội nghị

*Đại biểu ở huyện có các đồng chí:

- Đồng chí: Trần Thị Huê - HUV phụ trách xã - Trưởng phòng VHTT-TT huyện, Thành viên Hội đồng NVQS huyện phụ trách xã
- Đồng chí Thượng tá Phạm Văn Tuấn; Phó CHT Ban chỉ huy Quân sự huyện;

*Đại biểu ở xã có các đồng chí:

- Đồng chí: Trần Thị Thu Trang - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã;

- Đồng chí:  Trần Xuân Hùng; Phó Bí thư Đảng ủy  xã;

- Đồng chí: Trần Khắc Thiềng; Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã;

Cùng các đồng chí Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, các đồng chí Trưởng các ban nghành đoàn thể, thành viên HĐNVQS xã. Bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng dân quân, cùng  13 đ/c thanh niên  nhập ngũ QS và 01 đồng chí thực hiện nghĩa vụ CA năm 2024.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Kim Thái tổ chức cấp phát quân trang  gặp mặt lưu danh và tặng quà cho 14 công nhập ngũ năm 2024. Sau khi hoàn thành công tác thâm nhập, chốt quân số, trước Tết Giáp Thìn năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Kim Thái đã tổ chức Hội nghị phát  Lệnh gọi công dân nhập ngũ cho thanh niên trúng tuyển. Các thanh niên đã xá định tốt tư tưởng, có ý thức cao trong giữ gìn sức khỏe, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông và vui chơi dịp Tết, sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể từ xã xuống cơ sở thôn xóm đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình thanh niên; thường xuyên nắm bắt tư tưởng công dân trúng tuyển NVQS và gia đình, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Quân trang cá nhân của Tân Binh nhập ngũ gồm 12 mặt hàng cụ thể: Quân phục hè, Quần áo thu đông, Áo ấm, Mũ cứng, Quân hiệu, Giầy vải, Bít tất, Thắt lưng, Ba lô, Khăn mặt, Tấm ni lon đi mưa, Túi lót ba lô.

Nhằm bảo đảm chỉ tiêu giao quân năm 2024 Ban chỉ huy quân sự xã Kim Thái thực hiện tốt tốt các khâu, các bước quy trình. Làm tốt công tác rà soát, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất bảo đảm công tác, sơ tuyển, khám tuyển; cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã tiếp tục làm tốt công tác quản lý nguồn và động viên thanh niên trước khi lên đường. Với phương châm liên hoan tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Kim Thái sẽ giao quân vào ngày 25/02/2024 tại Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Nhiều năm qua, xã Kim Thái luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng, tỉ mỉ, hy vọng lễ giao nhận quân năm nay tại địa phương sẽ diễn ra đúng kế hoạch, bảo đảm trang trọng, an toàn, tiết kiệm và thực sự trở thành ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc./.

Một số hình ảnh khác tại hội nghị