Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 tại xã Kim Thái

Để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; chiều ngày 5/12, tại hội trường UBND xã Kim Thái, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm: Ông Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; bà Trần Thị Thu Trang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kim Thái và bà Trần Thị Lưu, Giáo viên Trường THCS Trần Huy Liệu đã có buổi tiếp xúc với cử tri của xã Kim Thái.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ; Trưởng các thôn xóm; Trưởng ban công tác mặt trận và đại diện cử tri của các thôn xóm xã Kim Thái.

Các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri Kim Thái

Tại hội nghị tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông tin tới các cử tri về nội dung kỳ họp thứ 11 (kỳ họp thường lệ cuối năm) của HĐND huyện khóa XX. Kỳ họp dự kiến diễn ra vào ngày 20/12/2023, tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng. Ngoài nội dung theo quy định như thảo luận, đánh giá về kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, HĐND huyện sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng như: Nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ dự toán chi ngân sách và biện pháp điều hành ngân sách địa phương năm 2024; báo cáo kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp năm 2024…;báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10, HĐND huyện.

Bà Trần Thị Thu Trang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kim Thái báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cư tri tại kỳ họp thứ 10 HĐND huyện

Bà Trần Thị Lưu, Giáo viên Trường THCS Trần Huy Liệu thông báo với cử tri báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội

Các cử tri tham gia ý kiến tại hội nghị

Sau khi nghe báo cáo của các đại biểu HĐND huyện, cử tri xã Kim Thái đã bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước những kết quả kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được; đồng tình với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND huyện. Đồng thời đánh giá cao việc đại biểu HĐND huyện với tinh thần trách nhiệm đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX. Trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng, cử tri Kim Thái cũng mong muốn kỳ họp tới đây sẽ xem xét, giải quyết tận tình, thấu đáo các kiến nghị của cử tri liên quan đến các vấn đề: công tác cung ứng điện cho khu vực đất dịch vụ khu công nghiệp Bảo Minh thuộc địa bàn xóm già xã Kim Thái; bố trí sắp xếp lại hệ thống thiết bị, dây dẫn truyền tín hiệu của các công ty viễn thông Vinaphone, Viettel, nhiều chỗ còn xà xuống thấp hay bị đứt, không đấu nối chằng buộc cố định chắc chắn, gây mất an toàn khi tham gia giao thông và làm ảnh hưởng tới cảnh quan cho thôn xóm; đề nghị nhà máy cấp nước kiểm tra lại chất lượng nước đảm bảo sạch đúng theo hợp đồng…

Ông Trần Khắc Thiềng; Chủ tịch UBND xã Kim Thái đã trực tiếp giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền tại hội nghị

Ông Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền HĐND huyện

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND xã Kim Thái đã trực tiếp giải trình, trả lời làm rõ theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn. Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên được Tổ đại biểu HĐND huyện ghi nhận, tiếp thu để gửi tới các cấp, các ngành chức năng có thẩm quyền giải quyết theo quy định./.