Kỳ họp thứ sáu HĐND xã Kim Thái khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 24/12, HĐND xã Kim Thái tổ chức Kỳ họp thứ Sáu khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Đ/c Trần Thị Thu Trang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc Kỳ họp

Đ/c Bùi Tất Đỗ; Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022. Phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Theo báo cáo của UBND xã Kim Thái: Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, các đơn vị và các tầng lớp Nhân dân, Kim Thái đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp đạt là 118 triệu đồng/ha; chăn nuôi thú y được chú trọng. Công tác xây dựng NTM được quan tâm, tiếp tục đầu tư xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng để nâng cao chất lượng các chỉ tiêu, tiêu chí, từng bước nâng cao về chất lượng, phấn đấu xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào năm 2023. Trong năm 2022 đơn vị đội 4 và đội 5 xóm 1 đã được huyện thẩm định đạt 12/12 tiêu chí NTM kiểu mẫu; công tác vệ sinh môi trường được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Trong năm, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương và tuyên truyền các ngày lễ lớn của dân tộc, tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao xã lần thứ IX, thực hiện tốt công tác giảm nghèo và các chế độ chính sách đối với người có công đảm bảo đúng đối tượng; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, công tác phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo quyết liệt. Trong năm, Kim Thái thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân; quan tâm phát triển văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội, giải quyết tốt đơn thư khiếu nại tố cáo, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được thực hiện tốt, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân, an ninh chính trị được đảm bảo.

Năm 2023, là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm bản lề thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 với nhiều thuận lợi và thách thức đan xen, UBND xã Kim Thái xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cụ thể: Tập trung nguồn lực cho phát triển kinh tế, xây dựng hạ tầng kinh tế kỹ thuật; Chú trọng phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Quản lý chặt chẽ đất đai, bảo vệ môi trường, chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai. Đẩy mạnh xây dựng chính quyền số, cải cách hành chính, số hoá trong giải quyết TTHC. Thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện tốt công tác tiếp dân, tập trung giải quyết đơn thư khiếu kiện của công dân. Củng cố quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả các chương trình, Dự án, Đề án trong quy hoạch tổng thể đến năm 2025, định hưởng năm 2030, các đột phá chiến lược đổi với phát triển kinh tế - xã hội. Với những chỉ tiêu kinh tế-xã hội chủ yếu năm 2023: Tốc độ tăng giá trị sản xuất: 20%, trong đó: Cơ cấu giá trị sản xuất: Nông nghiệp 25%; Công nghiệp, xây dựng 45%; Dịch vụ, thương mại 35%; tổng diện tích gieo trồng cả năm là 1.240 ha, trong đó: Diện tích lúa: 975 ha, diện tích màu 265ha; Phấn đấu hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa; Thu ngân sách trên địa bàn đạt 15 tỷ đồng; Giảm tỷ lệ hộ nghèo thuộc diện BTXH còn dưới 0,8%; Hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023…

Bà: Trần thị Hải Yến; Công chức Tài Chính- Kế toán; Báo cáo tình hình Thu - Chi ngân sách xã năm 2022 dự toán Thu- Chi và phương án phân bổ ngân sách xã Năm 2023.

Ông: Trần Văn Kiều; Chủ tịch UB MTTQ xã thông báo về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2022. Phương hướng nhiệm vụ Năm 2023.

Đại biểu tham luận tại hội nghị

Đ/c Trần Khắc Thiềng – Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri tại kỳ họp

Ông: Trần Văn Tĩnh; Thơ ký hội đồng; Thông qua Nghị quyết của kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Sáu, HĐND xã Kim Thái khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình của kỳ họp. 100% đại biểu HĐND xã đã nhất trí biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng của HĐND xã./.